Viêm xoang mãn tính

Cách đây bốn năm tôi cắt amiđan, hai năm sau tôi thường xuyên bị nhức đầu nặng vùng trán, mỏi cổ gáy, nghẹt mũi, đàm rớt xuống họng. Khi cố gắng khạc thấy rát họng. Đi khám tai mũi họng, bác sĩ nói tôi bị viêm xoang sàng. Tháng nào tôi cũng phải đi khám, làm “kê kê” và uống thuốc.

Xin hỏi nguyên nhân và cách phòng bệnh? Có phải tôi cắt amiđan rồi nên dễ bị bệnh này không?

 

– Các triệu chứng bạn đang bị như nghẹt mũi, chảy mũi sau, nhức đầu, mỏi gáy kéo dài dai dẳng hai năm nay là triệu chứng điển hình của viêm xoang mãn tính. Bạn nên chụp một phim CT mũi xoang để đánh giá toàn diện, chính xác, từ đó sẽ có cách điều trị phù hợp đạt hiệu quả tối ưu.

 

Vì cùng một bệnh viêm xoang nhưng có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau, có những mức độ chỉ cần điều trị nội khoa là đủ, có những mức độ nặng hơn phải kết hợp với phẫu thuật mới có thể cải thiện đáng kể.

 

Bệnh lý viêm xoang của bạn không liên quan đến việc bạn đã cắt amiđan. Trước đây có quan niệm cho rằng cắt amiđan không tốt vì amiđan là cơ quan miễn dịch bảo vệ cơ thể. Nhưng các nghiên cứu mới cho thấy khi cắt amiđan số lượng tế bào miễn dịch có giảm song không đáng kể, vì các cơ quan khác của cơ thể sẽ sản sinh bù trừ. Như vậy, cắt amiđan hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc phòng chống bệnh tật của cơ thể.

 

Tuy nhiên, cắt amiđan là một phẫu thuật, do đó cũng có những tai biến tiềm ẩn nên việc cắt amiđan chỉ được xem xét khi nào thật cần thiết và lợi nhất cho cơ thể người bệnh.

 

Hiện tại nếu chưa thể đi khám bệnh, hằng ngày bạn có thể tự rửa mũi bằng nước muối sinh lý. Cách điều trị này tuy rất đơn giản, ít tốn kém nhưng sẽ góp phần làm bạn dễ chịu hơn và trong một số trường hợp viêm xoang nhẹ, phương pháp này có thể chữa lành bệnh.

Để tìm hiểu thêm các bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com. Tại đây bạn có thể nói chuyện, tâm sự và nhận được sự tư vấn trực tiếp của Lương y Quốc gia Nguyễn Hữu Toàn. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi được Lương y Nguyễn Hữu Toàn bắt bệnh và chữa trị khỏi bệnh viêm xoang chỉ khoảng 8-12 tuần sử dụng thuốc. Các bệnh nhân ở xa sẽ được chuyển thuốc đến tận nơi, theo địa chỉ bệnh nhân cụ thể. Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe của mình, bạn có thể vào trang http://www.thaythuoccuaban.com/benhan.asp kể bệnh để nhận được sự tư vấn của Lương y

Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn – Lô 22 – Lê Hồng Phong – Ngô Quyền – Hải Phòng

ĐT: 0313 852577 – 031.8602460

 

Bài viết liên quan:

Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em

Hướng dẫn tiêm vắc xin phòng COVID- 19 của Bộ Y tế

Hưởng ứng ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam 01/7/2022

Tiêm nhắc lại vắc-xin phòng COVID-19 đúng lịch

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Trả lời